Lưu ý khi Kinh Doanh Cơm Lam Cho Người Mới Vào Nghề?

Mở quán cơm lam là một trong những loại hình kinh doanh hot nhất hiện nay. Bất cứ ai cũng có thể làm được, tuy nhiên để thành công thì đây chỉ là một con số. Chính vì vậy hôm nay Xanh Bơ sẽ cung cấp đến bạn những lưu ý khi kinh doanh cơm lam cho người mới bắt đầu. Cùng đón đọc ngay dưới đây bạn nhé!

luu y khi kinh doanh com lam cho nguoi moi vao nghe
Lưu ý khi kinh doanh cơm lam

Kinh doanh cơm lam cần những gì ?

Đây chính là những yếu tố cơ bản để xây dựng lên cửa hàng kinh doanh cơm lam. Thật khó để bắt đầu, nếu những điều cơ bản dưới đây bạn không nắm bắt kỹ.

Chuẩn bị giấy tờ kinh doanh

Mở quán ăn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận ATVS thực phẩm,… Đặc biệt phải nắm rõ về pháp lý và an toàn thực phẩm. Tránh trường hợp khi mới vào kinh doanh bị đánh lừa.

Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh cơm lam

Đây là phần quan trọng nòng cốt của cửa hàng. Xác định trong tay có bao nhiêu vốn, chi phí mong muốn bỏ ra bao nhiêu. Từ đó, tính toán lập kế hoạch cụ thể định hướng đi cho cửa hàng. Lưu ý tránh để trường hợp cửa hàng rơi vào trường hợp vốn không đủ phải đi xoay, không đủ dẫn đến phải đóng cửa bạn nhé!

Các nguồn chi phí cơ bản bạn cần biết như sau: Chi phí thuê mặt bằng, Chi phí nguyên vật liệu, Chi phí tuyển nhân công, Chi phí trang trí quán ăn.

kinh doanh com lam
Cơm lam ngũ sắc là 01 lựa chọn

Những điều cần lưu ý trong kinh doanh cơm lam

Ẩm thực luôn là yếu tố doanh nghiệp hướng đến khi tham gia kinh doanh. Sẽ ảnh hưởng cực lớn khi chúng ta chỉ mãi chú trọng đến lợi nhuận mà không quan tâm đến giá trị sản phẩm

Có sự hiểu biết về ẩm thực kinh doanh

Nếu bạn đã là chủ quán ăn thì không thể không am hiểu về món cơm lam chuẩn bị kinh doanh đúng không nào? Bạn nên dành thời gian tìm hiểu, bổ sung kiến thức nhiều hơn về món ăn này. Tham gia nhiều nhóm chung hướng đi với bản thân như khóa học quản lý doanh nghiệp và phát triển thương hiệu.

kinh doanh com lam nha hang

Cơm lam là món ăn đặc sản của người đồng bào Tây Nguyên, Tây Bắc. Khi kinh doanh cũng như đang truyền bá văn hóa ẩm thực của Việt Nam đến mọi người. Đây vừa chính lợi thế cho cửa hàng cũng là nơi để mọi người có cái nhìn như thế nào về cơm lam Tây Nguyên. Chính vì vậy, việc am hiểu về món cơm lam là điều bắt buộc phải tốt trong kinh doanh loại hình cơm lam bạn nhé!

Triển khai ý tưởng kinh doanh độc đáo – sáng tạo

Những ý tưởng độc đáo thu hút khách hàng cũng là một phần giữ chân khách hàng quan trọng. Vừa “mới lạ” vừa “độc đáo” các món ăn có thể nhiều người kinh doanh. Nhưng nếu chúng ta biến tấu nó theo kiểu mới, bắt mắt và thu hút hơn thì đã thành công 1 phần rồi.

Cơm lam kết hợp cùng những món thịt nướng

Trang trí bàn ăn phong cách dân dã

Trưng bày món ăn theo kiểu bữa tiệc thịnh soạn

Dùng hình ảnh người đồng bào tạo ra món ăn tăng thêm sự hiểu biết về văn hóa ẩm thực cho người tiêu dùng…

Món ăn cơm lam đặc sản của người Tây Nguyên
Món ăn cơm lam đặc sản của người Tây Nguyên

Thiết kế trang trí quán ăn

Nếu bạn chuyên kinh doanh cơm lam thiết kế quán trông thực phù hợp với phong cách món ăn nhé! Ưu tiên sự rộng rãi, thoáng mát, trang trí không gian nội thất ấn tượng. 

Đây chính là ưu điểm mạnh trong lòng khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ tại cửa hàng. 

Tìm kiếm nguồn cung ứng nguyên liệu chất lượng

Món ăn có ngon hay không? Có đảm bảo chất lượng và giá cả như thế nào? Đây chính là câu hỏi lớn của những nhà kinh doanh cơm lam. Muốn tìm một nhà cung ứng bỏ sỉ cơm lam tốt về chất lượng lẫn giá thành thì không nên bỏ lỡ Xanh Bơ đâu bạn nhé!

Xanh Bơ vận chuyển hàng hóa đi khắp mọi nơi, đặc biệt đảm bảo đúng thời gian đúng hẹn cho khách hàng. Từ khâu bảo quản, đóng gói, vận chuyển cam kết an toàn hợp vệ sinh. 

Hơn nữa, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với các nhà hàng, quán ăn lớn. Xanh Bơ tự hào là nơi cung cấp những ống cơm lam sỉ và lẻ chất lượng an toàn. Bên cạnh đó còn cung cấp những thực phẩm rau củ quả xanh tốt. 

Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với Xanh Bơ, để đội ngũ nhân sẵn sàng tư vấn và chăm sóc cho bạn ngay nhé! Chúc các bạn kinh doanh cơm lam thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone