Bạn Có Chọn Cơm Lam Ngũ Sắc Chế Biến Từ Màu Thực Phẩm?

Cơm Lam Ngũ Sắc là loại cơm lam đến từ Tây Bắc. Cơm lam với 5 màu, Tím, Cam, Xanh, Trắng, Vàng… Truyền thống những màu sắc đều đến từ tự nhiên như: Màu tím từ lá cẩm, Màu cam từ quả gấc, màu xanh từ lá dưa, màu xanh từ hoa đậu biếc…

Cơm Lam Ngũ Sắc

 

Màu Tự Nhiên Dùng Cho Cơm Lam Ngũ Sắc Như Thế Nào?

Theo người dân bản địa, khi họ chế biến món Cơm Lam Ngũ Sắc màu sắc họ dùng màu của những rau, củ tự nhiên như: Tím lá cẩm, Cam quả gấc, Xanh lá dứa, Xanh hoa đậu biếc…

Việc chế biến cơm lam từ màu tự nhiên rất tốn công và tốn thời gian vì thời gian chia thành 2 công đoạn:

 • Chuẩn bị qui trình chế biến sản phẩm tự nhiên
 • Kết hợp qui trình nấu cơm lam tạo ra màu ngũ sắc.

Khi dùng màu tự nhiên ngoài việc tốn thời gian thì nó còn làm tăng giá thành sản phẩm. Nhưng lại tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, an toàn với người tiêu dùng.

XANHBO.COM CAM KẾT 100% SẢN PHẨM SỬ DỤNG MÀU TỰ NHIÊN KHÔNG HOÁ CHẤT ĐỘC HẠI.

Tại Sao Chọn Màu Thực Phẩm Thay Màu Tự Nhiên?

Câu hỏi đặt ra, tại sao 1 số nhà cung cấp cơm lam ngũ sắc họ lại dùng màu thực phẩm để thay màu tự nhiên trong cơm lam ngũ sắc:

 1. Qui trình sản xuất sẽ kéo dài và tốn thời gian
 2. Cạnh tranh về giá, họ muốn sản phẩm họ giá thấp nhất.
 3. Họ không đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu
 4. Khi sản xuất với số lượng lớn 1 ngày lên đến 1000 ống, họ sẽ rất lười và không có thời gian đẻ làm thêm công đoạn tạo màu.

Bạn có biết 99.99% Màu thực phẩm nhân tạo, là những sản phẩm công thức hoá học. Đó là những sản phẩm không tốt cho sức khoẻ của người tiêu dùng, bạn nên lưu ý khi sử dụng nhé.

XANHBO.COM Hiện nay KHÔNG phân phối sản phẩm Cơm Lam Ngũ Sắc, cũng như cam kết không dùng màu thực phẩm hoá chất cho sản phẩm Cơm Lam chúng tôi sản xuất.

Sai Lầm Của Bạn Khi Mua Về Để Kinh Doanh Là Gì?

Ở đây tôi nói những đơn vị, lấy những sản phẩm cơm lam ngũ sắc về để bán kèm với sàn phầm: gà nướng, thịt nướng, cá nướng… họ chọn những tiêu chí sau đây:

 1. Chọn giá thấp nhất.
 2. Không quan tâm đến thành phần sản phẩm.
 3. Không quan tâm đến chất lượng sản phẩm vì đây chỉ là sản phẩm bán kèm.
 4. Không tìm hiểu đơn vị cung cấp sản phẩm có uy tín hay không.
 5.  Dẫn đến khi kinh doanh sẽ mang những sản phẩm chất lượng thấp đến với người tiêu dùng. Và đây cũng là lý do tạo tác dụng ngược làm giảm doanh thu và có thể đóng cửa.

Lưu ý: Món gà là món chính, Cơm Lam là món đi kèm – Nhưng nếu Cơm Lam của bạn dở , Gà Nướng của bạn ngon. Nhưng khách hàng sẽ chê Cơm lam “BÊN ĐÓ” dở lắm, tuy nó chỉ bán kèm nhưng lại là “ĐIỂM NHẤN” các bạn nên lưu ý.

Vậy Bạn Cần Làm Gì Khi Muốn Kinh Doanh Cơm Lam?

Ở đường link liên kết, tôi có liệt kê ra 1 số lưu ý khi bạn muốn kinh doanh của hàng gà nướng cơm lam bạn nên đọc nhé

>>> 04 Lưu Ý Khi Mở Bán Cơm Lam Gà Nướng

Trên đây tôi đã nói với bạn và phân tích rõ cho bạn về màu tự nhiên và màu thực phẩm nhân tạo(hoá chất) dành cho Cơm Lam Ngũ Sắc. Nếu bạn cần tư vấn gì thêm khi cần triển khai bán sản phẩm cơm lam. Chúng tôi sẽ giải đáp, tư vấn và cung cấp cho bạn Cơm Lam chất lượng tốt nhất hiện nay.

Cảm Ơn Bạn. Chúc Bạn Thành Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone